રેસ્ટોરન્ટમાં જઈને ભૂલીને પણ તંદૂરી રોટલીનો ઓર્ડર ન આપો, તેનું સત્ય જાણીને તમારા પણ હોશ ઉડી જશે.

ઘણી વાર આપણે હોટેલ કે રેસ્ટોરન્ટમાં ખાવાનું ખાવા જઈએ છીએ, તો તંદૂરી રોટી ચોક્કસપણે આપણું પ્રિય ભોજન છે. લોકો માને છે કે આપણે કોઈપણ શાક મંગાવીએ તો પણ તંદૂરી રોટલીનો ઉમેરો તેનો સ્વાદ બમણો કરી દે છે.



પરંતુ જો સ્વાસ્થ્યની વાત કરીએ તો તંદૂરી રોટલી આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે સારી માનવામાં આવે છે કે નહીં, ચાલો તેના વિશે વાત કરીએ. વાસ્તવમાં તંદૂરી રોટલી સંપૂર્ણ રીતે તમામ હેતુના લોટનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે, અને મેડાનું સતત સેવન અનેક રોગોને પર્વ આપે છે.


તંદૂરી રોટીના સતત સેવનથી થતા રોગો (તંદૂરી રોટી ખાને કે નુક્સાન) –



મેડાનો ઉપયોગ કરીને બનાવેલી આ રોટલીનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી શુગર અને હાર્ટ સંબંધિત સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તંદૂરી રોટલીમાં 110 થી 150 કેલરી હોય છે. તંદૂરી રોટીમાં ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ વધારે હોય છે. જે શુગર લેવલને વધારે છે, તે ડાયાબિટીસની સમસ્યાનું કારણ બને છે. મેડામાંથી બનેલી તંદૂરી રોટલીથી પણ હૃદય સંબંધિત બીમારીઓ થાય છે, તેથી ઘઉંમાંથી બનેલી તંદૂરી રોટલી લો.